in

Việt Nam tăng cường nỗ lực đưa công dân về nước tránh dịch (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam đã dàn xếp tổng cộng 54 chuyến bay trong 2 tháng cuối năm 2020 để đưa về nước khoảng 17.000 công dân bị kẹt lại ở nước ngoài trong đại dịch Covid-19, mạng lưới truyền thông All Nippon News của Nhật Bản cho biết hôm 18/11.

Theo Cục hàng không dân dụng Việt Nam, tất cả các chuyến bay hồi hương đều do 4 hãng hàng không nội địa đảm nhận, hơn phân nữa là các chuyến bay Vietnam Airlines, 12 chuyến Viettjet Air, 5 chuyến của hãng Bamboo Airways, và 5 chuyến của Pacific Airlines.

7 chuyến bay đã được lên kế hoạch trong tháng 11 và 12/2020 sẽ khởi hành từ Bắc Mỹ, 4 chuyến từ Hoa Kỳ và 3 chuyến từ Canada. Tất cả 7 chuyến bay này đều do Vietnam Airlines đảm nhận, với tổng cộng 2.485 ghế.

Ngoài ra còn có 16 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ các nước Châu Âu về nước: gồm 3 chuyến từ Pháp – với 1.029 ghế, 4 chuyến từ Liên bang Nga tổng cộng 1.319 ghế, 2 chuyến từ Anh quốc với 686 ghế, 2 chuyến từ Đức – 686 ghế, 1 chuyến từ Romania – 343 ghế, và 5 chuyến từ các nước Âu châu khác như Cộng hòa Séc, Hà Lan; và 3 chuyến còn lại với tổng cộng 1.709 ghế, chưa quyết định địa điểm khởi hành.

Đối với các công dân kẹt lại tại các nước Đông Nam Á, 14 chuyến bay đang được dàn xếp, gồm 5 chuyến từ Singapore với 1.300 ghế, 4 chuyến từ Malaysia- 960 ghế, 3 chuyến từ Brunei với tổng cộng 823 ghế và 3 chuyến từ Philippines.

Vietnam Airlines đang tổ chức 3 chuyến bay với tổng cộng 1.029 ghế khởi hành từ hai thành phố Melbourne và Sydney của Úc, Bamboo Airways đảm nhận 2 chuyến bay từ khu vực này với 686 ghế.

Các công dân Việt Nam từ các nước Á Châu khác có thể hồi hương trên một chuyến bay từ Hong Kong, 1 chuyến từ Đài Loan, 3 chuyến từ Nhật Bản, 1 chuyến từ Hàn quốc, và 1 chuyến từ Ấn Độ.

Ngoài ra, cũng trong hai tháng cuối năm, còn có 1 chuyến bay hồi hương từ Liên Hiệp các tiểu vương quốc Ả rập, 1 chuyến từ Angola, 1 chuyến từ Israel.

VNN cho biết theo lệnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các thành phần ưu tiên là trẻ dưới 18 tuổi, người cao niên có bệnh nền, phụ nữ mang thai, lao động đã hết hạn làm việc hoặc khách du lịch hết hạn visa và nhiều người khác thuộc thành phần được cho là thua thiệt.

Cục Hàng Không Dân dụng Việt Nam cảnh báo đang xảy ra nhiều vụ gian lận, lừa đảo liên quan tới các chuyến bay hồi hương, với giá vé từ 10-20 triệu đồng (tương đương 430-865 USD), đòi hỏi các nạn nhân phải trả tiền nội trong 3 ngày để bảo đảm có vé.

Theo VNN, Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã yêu cầu Cục An ninh Kinh tế thuộc Bộ Công An điều tra và có biện pháp ngăn chận các hành vi vi phạm pháp luật, lừa đảo các hành khách có nhu cầu về nước tránh dịch. .

source

6 Comments

Leave a Reply
  1. Bán vé cho công dân về Việt Nam lấy gấp 5 lần ( vé một chiều từ Bắc Mỹ 4,500 $) vậy mà nói ……

  2. Giải phóng dân tộc hoặc bán tuổi trẻ ? Đã vậy .. mà tuổi trẻ muốn ra nước ngoài làm cu li thì phải đóng 4.000 USD + lộ phí .

  3. Chở người từ Mỹ cana đa về nước toàn du học sinh con nhà dầu họ có nhiều tiền từ đâu không biết chứ làm gì có người thường dân

  4. Noi thi nghe em tai tai sao khong noi tien ve bao nhieu va tien cach ly tong cong la bao nhieu , bao luc con khong lo ma noi chuyen the gioi thay

  5. Giá 1 chiều mà 2 ngàn đô…..đắt gấp đôi vé 2 chiều.
    Đúng là ăn cướp.

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *

Du lịch Đài loan(台湾旅游)

CƯỜI VỠ BỤNG Với 5 Khoảnh Khắc HÀI HƯỚC KHẮM LỌ Nhất Của Ninja Rùa | 5 Ninja Turtles Funny Momment