in

Việt Nam bắn thử tên lửa sau khi Trung Quốc tập trận trên biển ĐôngTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cùng ngày người phát ngôn Bộ Ngoại giao tuyên bố phản đối Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển Đông, Việt Nam bất ngờ bắn thử tên lửa phòng không mới nhập từ Israel.

Trích nguồn tin từ Quân Đội Nhân Dân, các báo trong nước đồng loạt đăng tin và hình ảnh các loại tên lửa “phòng không hiện đại Spyder” được thử nghiệm với đạn thật trong khuôn khổ cuộc diễn tập của các lực lượng phòng không Việt Nam diễn ra hôm 5/9.

Động thái này diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Trung Quốc kết thúc các cuộc tập trận bắn đạn thật trên quần đảo Hoàng Sa, nơi Việt Nam cũng có tuyên bố chủ quyền. Nhưng chỉ 1 ngày sau khi Việt Nam lên tiếng phản đối hành động này của Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Cảnh Sảng lập tức bác bỏ cáo buộc của Việt Nam.

Trong bối cảnh Trung Quốc đang có các hoạt động gây căng thẳng đó mà họ đã công khai các nội dung họ đã làm thì việc các nước khác cũng có tiến hành các hoạt động một cách hợp pháp trên lãnh thổ của mình là điều dễ hiểu, theo tiến sỹ Trần Công Trục, từng là trưởng ban biên giới chính phủ.

//Đây có thể nói là một sự trả lời để thấy rằng các nước khác, kể cả Việt Nam, không thể nào có thể ngồi yên và nhìn những tình huống căng thẳng và sức ép từ phía Trung Quốc.//

Hệ thống phòng thủ tên lửa Spyder được Việt Nam tiếp nhận từ Israel vào giữa tháng 7 với mục tiêu tăng cường khả năng phòng vệ trên không, theo Blog Quốc phòng. Spyder được thiết kế với tính năng tiêu diệt nhiều mục tiêu cùng 1 lúc và khả năng triệt hạ các loại máy bay gồm cả phản lực cơ chiến đấu, máy bay trực thăng, và máy bay không người lái.

Việt Nam đã trở thành 1 trong những nước hàng đầu thế giới về tăng cường chi tiêu quốc phòng trong những năm qua. Cũng theo SIPRI, Việt Nam chi tới 5 tỷ USD vào năm ngoái cho mục đích tăng cường khả năng quân sự. Đây là một sự tăng vô cùng mạnh trong chi tiêu quân sự, cao hơn 90% so với năm 2010.

source

Written by admin

27 Comments

Leave a Reply
  1. Việt Nam nên ban'dan.thattrenbien? đảo Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam,o cần phải xin xo? gì với Trung Quốc cả

  2. Việt nam hãy chế bom nghuyên tử ,thì không có nước nào dám láo đau..hãy xem triều tiên..

  3. Nếu trung quốc nó gây hấn việt nam cũng cần thể hiện cho trúng nó biết

  4. Nó mà phóng một lúc 1000 quả tên lửa vào VN thì đỡ bằng niềm tin …

  5. Học lý thường kiệt đánh phủ đầu nó đi để nó dỡn mặc ko giết nó thì nó làm càng cướp đảo ta

  6. cái đài nầy nói vn bán cho đất tàu, tỉnh của tàu sau bây giờ nói vn bắn tên lửa ,cái đài ba trợn

  7. Làm như vậy trung quốc nó không sợ đâu vùn chất độc màu da cam của mỹ bo lai đấu vào tên lửa. Đợi hướng gió bao . Trung quốc không còn 1 người

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *

Hài Trường Giang CƯỚP CẠN GÁI XINH – Trường Giang, Hoàng Sơn, Nam Thư, Thanh Nam cười nghiêng ngã

Gerardo Ortiz – El C1 – Lời bài hát