in

Trứng cá đối món ăn mỹ thực xa xỉ vang danh của Đài Loan – Món Ăn Ngon– Nếu như với người phương Tây, trứng cá đối là một topping hảo hạng cho các món mì hoặc trứng chiên mềm. Thì với người Đài Loan, trứng cá đối là một món đặc sản lâu đời và rất được ưa chuộng bởi giàu dưỡng chất và là món quà tặng sang trọng, ý nghĩa vào dịp tết Nguyên Đán. Du lịch Đài Loan, không nhiều du khách biết đến món ăn hấp dẫn này nên đã bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một cách đáng tiếc.
– Với người dân xứ Đài món trứng cá đối được xếp vào hàng mỹ thực, bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và thơm ngon. Ở một số nước Châu Á khác như Trung Quốc hay Nhật Bản, thì món trứng cá đối cũng là món ăn được yêu thích, tuy nhiên độ ưa chuộng không bằng Đài Loan.
– Ở xứ Đài kỹ thuật chế biến trứng cá đối đã có lịch sử hơn 100 năm, với rất nhiều bước chế biến cầu kỳ, phức tạp. Trong quá trình chế biến đòi hỏi người làm phải hết sức cẩn thận.
Món trứng cá đối Đài Loan thường được làm từ trứng cá đối cái, người ta sẽ phải chọn những con cá đối cái đủ lớn và trứng đủ nhiều để khai thác.
– Sau khi lấy, trứng sẽ được mang đi rửa sạch và trải qua một quy trình chế biến phức tạp, bao gồm ướp muối, khử muối, ép trứng và sấy khô. Tùy thuộc khối lượng trứng mà người ta sẽ sử dụng lượng muối phù hợp. Quá trình này diễn ra trong vòng 1 tuần, sau đó trứng cá đối sẽ được mang đi định hình, phơi nắng. Có đến khoảng hơn 40 công đoạn chế biến khác nhau, mới tạo nên được món trứng cá đối thành phẩm. Chất lượng của món ăn này được đánh giá qua hương vị và hình thức.
– Món trứng cá đối được đánh giá là chất lượng cao khi có độ dày, độ trong mờ đều, độ mặn, độ ẩm và độ cứng cân bằng. Chính bởi sự cầu kỳ trong quy trình chế biến, mà món trứng cá đối Đài Loan trở thành đặc sản hiếm có, được người dân tại đây vô cùng yêu thích.
Khi thưởng thức trứng cá đối, người Đài Loan thường đem nướng và cho thêm gia vị, rượu cao lương để gia tăng hương vị món ăn.

source

Written by admin

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *

Cindy Lư hotgirl xinh đẹp bán bún nuôi 2 con khiến Hoài Lâm, Đạt G hết lòng bảo vệ

Streamer Việt bị kẻ xấu lừa đảo, mất trắng item trị giá 9 triệu VND