in

Phi Nhung: “Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịu”

XEM VIDEO: Hồ Văn Cường phụ mẹ và mọi người chuẩn bị bữa ăn.

Phi Nhung ngoài hình ảnh một danh ca có sức ảnh hưởng đến khán giả trong nước lẫn hải ngoại, còn được ngưỡng mộ bởi tấm lòng nhân hậu khi nhận nuôi rất nhiều trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Trong số đó, Hồ Văn Cường là cậu bé được truyền thông chú ý khi từng là Quán quân Vietnam Idol 2016, được Phi Nhung nâng đỡ, chăm sóc và lo cho toàn bộ chi phí ăn học, tạo điều kiện theo đuổi âm nhạc.

Gần đây, Phi Nhung bức xúc mắng con trai Hồ Văn Cường “mắc bệnh ngôi sao" trên mạng xã hội gây chú ý. Có dịp trò chuyện với nữ ca sĩ hải ngoại, cô tâm sự rất nhiều về quan điểm dạy con, cho biết không quan tâm đến những bình luận tiêu cực của cư dân mạng.

Phi Nhung: amp;#34;Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịuamp;#34; - 1

Phi Nhung cho biết Hồ Văn Cường đã thay đổi tính tình sau lần bị mẹ công khai mắng là "mắc bệnh ngôi sao".

Phi Nhung: amp;#34;Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịuamp;#34; - 3

- Thời gian qua, nhiều người bàn tán về cách dạy con của Phi Nhung khi công khai mắng Hồ Văn Cường trên mạng xã hội. Chị suy nghĩ gì về hành động có phần "mạnh tay" này?

Tôi có 7-8 đứa con bằng tuổi Cường, các con đều đang trong quá trình trưởng thành, thay đổi tính cách. Chỉ khác Cường là người của công chúng, các bé khác thì sống và học trong chùa nên sự thay đổi cũng nhẹ nhàng hơn so với Cường. Tôi lo xa cho Cường và dạy con theo cách bên Mỹ, khó với con từ bây giờ để sau này con qua 18 tuổi, bước ra ngoài đời sẽ là người hiểu biết.

Tôi suy nghĩ rất nhiều và biết hành động này sẽ ảnh hưởng đến tên tuổi của mình mấy chục năm nay. Nhưng tôi vì con, đã nhận Cường làm con thì sẽ làm những điều tốt nhất cho con. Tôi coi đó là cú tát thật mạnh dành cho Cường vì dù sao mình cũng đã nói điều này với con suốt 2 năm. Sau đó, tôi cho con bình tĩnh trở lại sau cú sốc. Cường đã chủ động xin lỗi mẹ trên mạng xã hội, cách cư xử của bé cũng khác trước. Tôi thấy được sự thay đổi của con sau lần ấy.

Tôi rất thương con. Cường không phải là đứa trẻ không hiểu biết, ngược lại tôi đánh giá con rất thông minh. Khi theo đuổi nghệ thuật, mình cũng không thể dạy theo cách như những đứa trẻ khác. Tôi không quan tâm ý kiến của khán giả vì tôi với Cường ở chung nhà, tôi hiểu con và suy nghĩ nhiều về cách dạy này. Ai chửi gì mặc kệ, miễn sao con mình ngoan là được. Thậm chí có người gọi tôi là "mụ phù thuỷ" cũng không sao. Tôi dạy con theo cách bình thường, không được thì mình phải mạnh tay hơn.

Phi Nhung: amp;#34;Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịuamp;#34; - 4

Phi Nhung giúp Hồ Văn Cường nhận ra khuyết điểm, trở nên ngoan ngoãn và cởi mở hơn.

- Chị thấy Hồ Văn Cường đã thay đổi thế nào sau lần ấy?

Cường bây giờ rất ngoan và có thay đổi rõ rệt. Bé đi học về luôn biết thưa gửi, dọn dẹp phụ mẹ ruột, lâu lâu ôm hôn mẹ… Ít nhất sau lần mạnh tay này, tôi thấy con thay đổi rất nhiều, và đó là điều mà bản thân một người mẹ cần ở đứa con.

- Chị ở trong showbiz cũng lâu, hiểu được những áp lực từ dư luận sẽ tác động đến một đứa trẻ đang ở giai đoạn trưởng thành về tâm lý như Cường. Thường các bà mẹ sẽ chọn cách "tốt khoe xấu che", riêng chị thì ngược lại?

Tôi hiểu, nhưng con phải tập làm quen. Cường đã chọn nghề này thì tôi phải tập cho bé hiểu điều đó. Ở showbiz, nghệ sĩ đụng chuyện gì cũng sẽ chịu ảnh hưởng tâm lý vì những ý kiến trái chiều, nên sẵn đây tôi dạy con luôn. Ở Mỹ, tôi luôn có suy nghĩ nếu mình dạy con không được thì sẽ đưa vào trại lính 1 năm, con về sẽ đâu vào đấy. Ở Việt Nam, tôi không biết đưa con vào môi trường nào là tốt nhất, nên bản thân một người mẹ phải suy tính kĩ. Nếu mình để yên, Cường sẽ tự kỷ, chỉ ở trong nhà và "sống ảo" với fan, nhìn điện thoại mỗi ngày.

Phi Nhung: amp;#34;Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịuamp;#34; - 5

Bố mẹ ruột của Hồ Văn Cường luôn trao đổi và tin tưởng vào cách dạy con của Phi Nhung.

- Bố mẹ ruột của Hồ Văn Cường phản ứng thế nào với cách chị dạy con?

Bố mẹ ruột của Cường ở chung với Nhung và trao đổi rất nhiều về cách dạy con. Mẹ của Cường nói tôi muốn dạy con sao cũng được, vì bà cũng không dạy được Cường ở độ tuổi này. Cường không hẳn là đứa trẻ hư, nhưng phải để con sốc một cú như vậy. Tôi luôn nói với Cường, sau này nếu mẹ không ở cạnh con, phải trở về Mỹ, và con chọn con đường ca hát lâu dài, thì phải nhớ cú sốc đầu tiên để làm một người tử tế. Để nếu có sự cố đẩy mình vào đường cùng thì cũng không bỡ ngỡ.

- Cường từng tâm sự việc bị áp lực khi nổi tiếng với danh xưng "con nuôi Phi Nhung". Bản thân chị có suy nghĩ làm cách nào giúp con thoát khỏi tâm lý này?

Cường phải chấp nhận điều đó nhưng không có gì phải xấu hổ. Nếu như không có Phi Nhung thì làm sao có Hồ Văn Cường ngày hôm nay? Bây giờ, Cường muốn thoát khỏi cái bóng của mẹ nuôi thì phải học giỏi, ra đời làm việc. Nhưng đó là quá khứ đẹp chứ không xấu, nên Cường đừng suy nghĩ về điều đó. Tôi cũng không để người ta nói Cường là "cái bóng của Phi Nhung".

Tôi để cho con đi con đường mới. Tôi rất thoải mái, không bắt con phải hát giống mình. Bây giờ Cường đi hát, tôi vẫn gọi là ca sĩ Hồ Văn Cường chứ không gọi là con nuôi. Nhiều lúc tôi không nhớ MC nói gì nhưng tôi luôn dặn MC phải giới thiệu đúng tên con, không gắn mác "con nuôi Phi Nhung".

Phi Nhung: amp;#34;Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịuamp;#34; - 6

- Trong lần chia sẻ gần đây, Hồ Văn Cường có tâm sự muốn thi vào Đại học Tài chính - Marketing. Chị có ủng hộ quyết định này của con?

Tôi rất thích Cường chọn con đường mà con mong muốn. Con rất thông minh khi chọn công việc này, tôi ủng hộ quyết định của con. Thậm chí tôi sẵn sàng ủng hộ việc con muốn tự lập khi bước qua tuổi 18. Tôi sống theo kiểu Mỹ, đứa trẻ nào 18 tuổi cũng có quyền sống tự lập và tôi thích điều này. 18 tuổi con có thể ở riêng, sinh hoạt riêng..., không thể ở chung với 2 mẹ như khi còn nhỏ được. 

Tiền tôi không có để cho, nhưng tôi sẽ dạy con những điều thực tế làm hành trang cho con ra đời. Làm nghề đó thì phải như thế nào, tính cách xã giao ra sao… Nếu Cường có suy nghĩ sau 18 tuổi muốn tự lập thì trong thời gian tới, tôi sẽ chỉ cho con những điều mình từng trải qua.

- Chị có suy nghĩ là tại sao Hồ Văn Cường không chọn một ngôi trường đào tạo âm nhạc chuyên sâu?

Tôi không tiếc vì con đủ thông minh để lựa chọn theo sở thích. Con học về tài chính, marketing nhưng vẫn có thể đi hát, trau dồi kinh nghiệm từ những người xung quanh. Con đã 18 tuổi và đủ hiểu chuyện. Thậm chí, nếu Cường sau này không ca hát thì công việc kia cũng được. Đối với một người con trai, có nghề vững vàng hơn nghề đi hát cũng là điều tốt. Quan điểm của tôi là đàn ông con trai phải có nghề vững vàng để lo cho gia đình tương lai. Tôi thích con như vậy.

Phi Nhung: amp;#34;Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịuamp;#34; - 7

Hồ Văn Cường mong muốn sẽ được theo học trường Đại học Tài chính - Marketing.

- Cách dạy Hồ Văn Cường của chị có khác gì với khi dạy con gái ruột Wendy?

Trước giờ tôi chỉ có 1 cách dạy con duy nhất. Lúc Wendy ở độ tuổi như Cường lúc này, tôi cũng mệt nhưng ít nhất con sống ở Mỹ và tiếp xúc với môi trường rất tốt về giáo dục. Tôi từng cho Wendy vào trại lính 6 tháng, khi con bước ra đã thay đổi và trưởng thành hẳn. Wendy học về y tá, bé tự chọn, tự lo… tôi không phải lo gì về con.

Trong khi đó, Cường hơi bị khó dạy và khó gần khi đang ở tuổi này và có hoạt động showbiz. Tôi nghiêm khắc với Cường hơn với Wendy. Tôi phải đóng nhiều vai, vừa làm mẹ, làm bạn, làm chị… để tiếp xúc với con. Tôi còn phải đọc sách tâm lý để nói chuyện với Cường. Tôi phải tâm lý lắm mới nói chuyện được vì bé là người của công chúng nên la mắng cũng không phải cách.

- Có vẻ như việc dạy Hồ Văn Cường cũng là áp lực của "bà mẹ đông con" như Phi Nhung? 

Đúng là áp lực nhiều lắm. Trong nhà không ai nói được Cường ngoài tôi. Nhìn bé vậy chứ đâu phải hiền đâu, dữ lắm luôn (cười)

Tôi hay đùa là bố mẹ Cường chỉ đẻ, muốn cho Phi Nhung nuôi (cười). Nhiều lúc tôi nói dạy giùm một xíu nhưng bố mẹ Cường phải đi làm, tôi phải dạy Cường lại từ đầu. Cường lên TP.HCM học cũng có áp lực riêng khi tiếp xúc với môi trường mới. Bé mới lớn, vừa có tên tuổi, lại "chân ướt chân ráo" vào trường. Nhiều lúc tôi cũng buồn, cũng muốn giúp con nhưng làm sao được, phải cho con đối diện để còn lo học. Mất cả năm Cường mới thoát khỏi sự tự kỷ.

Phi Nhung: amp;#34;Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịuamp;#34; - 8

Để nuôi dạy Hồ Văn Cường, Phi Nhung cũng áp lực không kém.

- Không chỉ Hồ Văn Cường, Phi Nhung còn nhận nuôi rất nhiều bé khác. Khoản chi phí hàng tháng nếu tính riêng để lo cho các con có lớn với chị không?

Chi phí nuôi các bé rất nhiều, nhưng tôi ít quan tâm bởi luôn muốn dành những điều tốt nhất cho các con. Tôi không tính chi tiết các khoản chi hàng tháng vì bên cạnh đã có người quản lý thu chi cụ thể. Tôi sống vô tư lắm, chỉ thích đi hát, làm công việc yêu thích, còn con số thì không muốn nói tới. Tôi rất an tâm về cuộc sống của các con hiện tại, luôn đâu vào đấy vì có người lo lắng giúp mình.

Phi Nhung: amp;#34;Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịuamp;#34; - 9

- Phi Nhung có nhắc đến việc sau này sẽ trở về Mỹ. Chị có tính đến việc sẽ đưa Hồ Văn Cường cùng các con sang Mỹ với mình? Điều này có khó khăn không khi các bé chỉ là con nuôi của chị?

Tôi thích các con qua Mỹ với mình, nhưng được hay không vẫn là quyết định ở Cường. Tôi rất tôn trọng con, tôi cũng chưa nghe con nói về việc có thích qua Mỹ sống hay không. Nếu con thích, mình sẽ tạo điều kiện cho con. Hơn nữa, Cường học ngành đó nếu giỏi, được qua Mỹ học thêm sẽ rất tốt. 

Tôi không nghĩ việc đưa các con qua Mỹ khó khăn, quan trọng là mình có tiền hay không, có đủ tiền đóng tiền học hay không. Con sẽ ở với mình, công việc mình cũng tạo được thu nhập và kinh tế, nhưng có đủ lo cho một đứa trẻ đi học hay không... Những điều này sẽ được chính phủ kiểm tra và xét duyệt. Tôi đã tính hết mọi đường, còn lại vẫn là quyết định của con. Trước mắt, con nói chỉ muốn ở Việt Nam học vì còn bố mẹ ruột ở đây. Tôi rất tôn trọng ý kiến này của con.

Phi Nhung: amp;#34;Không dạy được con sẽ đưa vào trại lính, ai chửi là phù thuỷ cũng chịuamp;#34; - 10

Nữ ca sĩ hải ngoại muốn các con theo mình sang Mỹ, tuy nhiên tôn trọng quyết định của con.

- Chị từng tâm sự sẽ không lấy chồng. Bây giờ chị đã nghĩ lại về điều đó chưa?

Tôi thấy mình sống cạnh các con, được làm công việc mình thích là hạnh phúc lắm rồi. Bây giờ, tôi có lấy chồng, các con cũng không thích. Thậm chí ngày xưa, Cường từng nói không muốn mẹ lấy chồng đấy (cười)

Tôi thấy con ruột của mình ngoan, những đứa con mình chăm sóc cũng ngoan, như vậy là hạnh phúc rồi. Tôi từng nói không có ý định kết hôn, đến giờ quan điểm này vẫn còn. Nếu lấy chồng, tôi sẽ lấy sớm, bây giờ lấy làm gì nữa. Tôi chẳng sợ hôn nhân vì tôi quen ai người đó cũng thương tôi. Tôi không có ý nghĩ đàn ông xấu, tôi thấy họ đẹp.

- Cảm ơn Phi Nhung vì những chia sẻ này!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phi-nhung-khong-day-duoc-con-se-dua-vao-trai-linh-ai-...

Phi Nhung mắng Hồ Văn Cường mắc bệnh ngôi sao, tuyên bố hết duyên nếu không dạy được con nuôi
Phi Nhung mắng Hồ Văn Cường mắc bệnh ngôi sao, tuyên bố "hết duyên" nếu không dạy được con nuôi
Lần đầu tiên sau nhiều năm nhận Hồ Văn Cường làm con trai nuôi, Phi Nhung mới có những chia sẻ tỏ thái độ bức xúc về tính cách của giọng ca nhí.
Bấm xem >>
Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

đọc thêm

Written by banyak cerita

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *

HLV tuyển nữ Việt Nam: ‘Thua vì thiếu may mắn’

Chưa hè mà Kim Oanh đã diện bikini khoe thân hình nuột nà